• Kích thước và độ nén thùng carton là gì?

  Trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất,…sẽ cần số lượng lớn thùng carton để đựng, bảo quản sản phẩm khi lưu giữ, vận chuyển. Thậm chí là sử dụng thùng carton với nhiều mục đích khác. Tuy nhiên, thùng carton có rất nhiều kích thước mà bạn cần nắm được cách tính kích thước thùng carton như thế nào để có thể chọn được thùng phù hợp với mục đích sử dụng.

  cách tính kích thước thùng carton

  1.Kích thước thùng carton

  Thùng carton hiện nay rất đa dạng về kích thước nhằm phục vụ tốt nhất cho mục đích người sử dụng. Tuy nhiên, dù là kích thước nào cũng đều được xác định theo tiêu chuẩn chiều dài x chiều rộng x chiều cao và cách ghi kích thước thùng carton như sau:

  • Chiều dài (L): kích thước của cạnh dài hơn bề mặt thùng
  • Chiều rộng (W): kích thước cạnh ngắn hơn bề mặt thùng
  • Chiều cao(H): kích thước cạnh vuông góc theo chiều dài và chiều rộng

  Kích thước chiều dài x chiều rộng x chiều cao của thùng carton còn được làm kích thước phủ bì và kích thước lọt lòng. Trong đó:

  • Kích thước phủ bì: chiều dài x chiều rộng x chiều cao của các cạnh bên ngoài thùng carton, tính từ mép ngoài cùng bên này tới mép ngoài cùng bên kia.
  • Kích thước lọt lòng: chiều dài x chiều rộng x chiều cao của các cạnh bên trong thùng carton.

  giá thùng carton hiện nay

  2.Độ nén thùng carton là gì?

  Độ nén thùng là cách gọi chỉ khả năng chịu lực của thùng khi thực hiện xếp chồng nhiều thùng lên nhau. Thông số này thường được quan tâm nhiều khi cần vận chuyển hàng hóa liên tục hay xuất khẩu số lượng lớn. Khả năng chịu lực của thường ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng bảo vệ hàng hóa của thùng trong quá trình vận chuyển.

  Bạn không thể tự tính độ nén như cách tính kích thước thùng carton được mà phải gửi mẫu thùng tới các trung tâm chuyên nghiệp để nghiên cứu, phân tích. Tuy nhiên, theo TCVN 6896:2001 thì thùng carton có độ dày từ 0.28 – 0.51mm sẽ đáp ứng độ nén tiêu chuẩn. Độ dày thùng carton dưới 0.18mm sẽ khó để đảm bảo có thể bảo vệ hàng hóa tốt khi vận chuyển.