Những loại bao bì thân thiện với môi trường được sử dụng nhiều nhất

Những bao bì thân thiện với môi trường

Hãy là người tiêu dùng thông thái khi sử dụng các loại bao bì thân thiện môi trường. Hơn thế, khi sử dụng những loại bao bì này còn có tác dụng bảo vệ cho môi trường luôn xanh – sạch – đẹp.

Bao bì thân thiện với môi trường là gì? 

Trước hết bạn cần hiểu bao bì thân thiện môi trường là gì? Các loại túi nilon thường dùng được sản xuất từ dầu mỏ và rất khó để phân hủy, thậm chí có thể tồn tại tới hàng trăm hoặc nghìn năm. Đó là lý do vì sao túi nilon gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Vì vậy, để tránh những ảnh hưởng từ túi nilon, các sản phẩm bao bì truyền thống được sản xuất để bảo vệ môi trường. Đó cũng là những loại túi giúp khắc phục được hạn chế của túi nilon. Cụ thể đó là:

  • Loại túi có thể tái sử dụng nhiều lần như: Túi chất liệu cói, túi vải, túi giấy… giúp giảm được tình trạng rác thải gây ô nhiễm môi trường.
  • Có khả năng phân hủy thành CO2, H2O, phân mùn… sau một thời gian ngắn khoảng vài tháng, vài năm.
  • Các loại túi được sản xuất bằng nguyên liệu có khả năng tái tạo được như: Tinh bột ngô, khoai, sắn… Tránh được tình trạng các nguyên liệu ngày càng cạn kiệt.
Bao bì thân thiện môi trường
Bao bì thân thiện môi trường

Những loại bao bì thân thiện với môi trường

Dưới đây là 3 loại bao bì thân thiện với môi trường các bạn có thể tham khảo:

Túi sinh học phân hủy hoàn toàn

Nhiều nước trên thế giới phát triển những loại túi sinh học như Anh, Đức, Pháp, Ý,… Hiện tại Việt Nam cũng có những cơ sở sản xuất loại túi sinh học có khả năng phân hủy này. Túi sinh học phân hủy được làm từ tinh bột ngô và các loại vật liệu phân hủy sinh học nhập khẩu nên có thể phân hủy hoàn toàn. Những ưu điểm nổi bật của túi sinh học tự phân hủy như:

  • Có thời gian phân hủy ngắn: Từ 6 – 12 tháng tùy theo điều kiện ủ.
  • Khả năng phân hủy sinh học: Tác động của các loại vi sinh vật sẽ phân hủy túi thành H2O, CO2, mùn hữu cơ…
  • Chuyển hóa thành phân bón hóa sinh học: Khi phân hủy các vi sinh vật sẽ tác động và phân hủy thành sinh khối, chuyển hóa thành phân bón trồng cây.
Túi sinh hoạt phân huỷ hoàn toàn
Túi sinh hoạt phân huỷ hoàn toàn

Túi vải không dệt

Túi vải không dệt là bao bì thân thiện môi trường được nhiều người lựa chọn để sử dụng hiện nay. Loại túi này được làm từ hạt nhựa PP nung trong nhiệt độ cao, nên có thể kéo thành từng sợi dài mà không phải may dệt. Túi vải dệt được đánh giá là thân thiện với môi trường. Cụ thể:

  • Có thời gian phân hủy ngắn khoảng 3 – 4 tuần. Vì để làm ra túi vải phải cát trên từng ô vuông nhỏ nên có nhiều lỗ nhỏ xen kẽ nhau, từ đó giúp không khí lưu thông tốt và nhanh phân hủy hơn.
  • Túi vải không dệt có thiết kế chắc chắn, dai và có khả năng chịu được trọng lượng nên giúp giảm tải tình trạng rác thải ngoài môi trường hiệu quả. Ngoài ra, loại túi này còn có khả năng chống nước tốt, bạn có thể giặt đi để tái sử dụng.
  • Loại túi vải không dệt được thiết kế với nhiều màu sắc và in ấn thích hợp với quảng bá cho nhiều loại thương hiệu khác nhau.
  • Có nhiều loại túi vải không dệt được ưa chuộng sử dụng trên thế giới bạn có thể lựa chọn như: Túi bọc sofa, túi đựng quảng cáo, túi shopping, bao bì, túi dùng để trùm áo vest…

Túi giấy sử dụng nhiều lần

Túi giấy sử dụng nhiều lần
Túi giấy sử dụng nhiều lần

Túi giấy cũng nằm trong danh sách các loại túi thân thiện với môi trường. Loại túi này được làm từ chất liệu tái chế và được ưa chuộng tại các cửa hàng, doanh nghiệp. Những ưu điểm khi sử dụng túi giấy bạn có thể tham khảo như:

Phân hủy dễ dàng trong môi trường tự nhiên: Thời gian phân hủy của túi giấy trong vòng 1 – 3 tháng ở điều kiện môi trường, điều đó giúp giảm thiểu hơn ảnh hưởng đối với túi nilon.

Bảo tồn rừng tự nhiên: Túi giấy được làm từ bột giấy tái chế, nên sẽ hạn chế được lượng gỗ phải chặt để làm bột giấy. Giúp bảo vệ hệ sinh thái và môi trường sống.

Quảng cáo thương hiệu: Sử dụng túi giấy còn giúp cho doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu của mình tới khách hàng một cách tốt nhất. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn in tên công ty lên túi để tặng khách hàng, đó cũng là cách pr hiệu quả.

Bao bì Nam Ninh

Địa chỉ: Lô B4(C5-7) đường N4 – KCN H òa Xá – TP Nam Định – T.Nam Định

Hotline: 0936878158 – 0818368488

Email: baobinamninh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *