Ứng dụng của thùng carton trong vận chuyển, đóng gói hàng hóa

Thùng carton phù hợp với sản phẩm của các shop bán hàng online sẽ đảm bảo hàng hóa được an toàn khi đến tay người nhận, đồng thời tiết kiệm chi phí đáng kể trong việc đóng gói hàng hóa. Ngoài ra, đây cũng là yêu cầu của hầu hết các đơn vị vận chuyển nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ gửi hàng của họ. Vậy làm thế nào để lựa chọn thùng carton đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khi sử dụng dịch vụ vận chuyển mà vẫn tiết kiệm nhất?

Chọn thùng carton để đóng gói hàng hóa cần chú ý đến độ cứng mềm

Thùng carton có bao nhiêu lớp sóng, tương ứng với độ cứng mềm và khả năng chịu tải trọng khác nhau. Thông thường, thùng carton mềm sẽ có giá tiết kiệm và dễ điều chỉnh khi đóng gói hơn so với các loại thùng carton dày, cứng. Tuy nhiên, khả năng chịu lực và chịu tải trọng của thùng carton cứng lại tốt hơn, đảm bảo duy trì tình trạng tốt nhất khi đến tay khách hàng.
Do đó, tùy vào tính chất và trọng lượng loại hàng hóa bạn đang kinh doanh để lựa chọn độ cứng phù hợp, tránh tình trạng bị va đập, móp méo dẫn đến hư hỏng trong quá trình giao hàng. Tất nhiên, nếu bạn lựa chọn các dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín Hà Nội thì vấn đề hư hỏng hàng do va đập ít khi xảy ra. Tuy nhiên, sự cẩn trọng vẫn nên đặt lên hàng đầu khi sử dụng dịch vụ gửi hàng.

Mẫu mã và chất liệu phù hợp với shop

Đối với các shop online sử dụng dịch vụ gửi hàng thì thiết kế và chất liệu thùng đóng vai trò không nhỏ trong việc nhận diện thương hiệu cũng như tạo thiện cảm cho khách hàng. Tùy hình ảnh mà shop đang hướng tới, có thể lựa chọn các mẫu thùng carton được thiết kế, in ấn riêng với màu sắc hình ảnh bắt mắt. Hoặc những shop đang muốn theo xu hướng thân thiện với môi trường hoặc nhẹ nhàng đơn giản có thể sử dụng những loại thùng carton tái chế được kèm họa tiết in ấn đơn giản.
Ngoài ra, cùng với sự đa dạng của các mặt hàng được bán online, những doanh nghiệp cung cấp thùng carton cũng thiết kế rất nhiều kiểu dáng với các tính năng đặc biệt giúp shop dễ dàng lựa chọn hơn như thùng nắp gài, nắp rời, thùng điều chỉnh… Nhờ đó, hàng hóa sẽ được đóng gói nhanh chóng và thuận tiện hơn so với việc chỉ dùng một mẫu thùng duy nhất cho tất cả.

Chọn thùng carton chống thấm để đảm bảo an toàn vận chuyển

Các loại thùng carton thông thường có tính hút ẩm rất nhanh. Điều này sẽ khiến hàng hóa của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu được lưu trữ trong môi trường có độ ẩm cao, gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi… trong quá trình vận chuyển khi sử dụng dịch vụ gửi hàng. Những vấn đề này sẽ ít xảy ra nếu bạn lựa chọn đúng dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín Hà Nội. Ngoài ra, để hạn chế tối đa những rủi ro này, việc lựa chọn các loại thùng carton có khả năng chống thấm tốt cần được quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết có độ ẩm cao như ở Việt Nam. Tất nhiên, điều này có thể làm shop bạn tốn thêm một khoản chi phí nhưng bù lại, hàng hóa sẽ luôn được đảm bảo an toàn khi đến tay người nhận, đặc biệt là đối với các mặt hàng dễ bị tác động của độ ẩm như đồ điện tử, giấy tờ…
Quy định về đóng gói hàng hóa là yêu cầu mà tất cả các shop online phải đáp ứng khi sử dụng dịch vụ gửi hàng. Tùy vào từng đơn vị cụ thể mà các yêu cầu này có thể đơn giản hoặc phức tạp. Tuy nhiên, các shop cần chú trọng đến việc lựa chọn thùng carton cũng như cách đóng gói đúng chuẩn để đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình đồng thời tiết kiệm được chi phí trong việc gửi hàng.

Chọn đúng kích thước thùng carton

Kích thước thùng carton là yếu tố đầu tiên các shop cần quan tâm khi lựa chọn. Điều này sẽ đảm bảo hàng hóa được đóng gói vừa vặn, chắc chắn; hạn chế tình trạng xô lệch, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, điều này cũng tạo được sự chuyên nghiệp và tăng thiện cảm khi người mua nhận được hàng.
Một yếu tố liên quan đến kích thước nữa là mỗi kích cỡ thùng carton sẽ có mức giá riêng. Việc lựa chọn kích cỡ tương ứng với hàng hóa sẽ giúp shop tiết kiệm không ít chi phí đóng hàng và cả chi phí vận chuyển khi sử dụng dịch vụ gửi hàng (hàng hóa tính theo trọng lượng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *