Thùng carton có thể tái chế như thế nào?

Thùng carton dạng bìa cứng đều có thể tái chế được. Có hai loại thùng giấy chính: bìa cứng gợn sóng và bìa cứng thường. Các thùng giấy dạng sóng là những gì thường được sử dụng cho các hộp được gửi qua đường bưu điện. Những thùng carton đóng gói màu nâu này chứa một lớp bìa cứng bên trong giữa các tấm lót hình sóng để làm cho chúng bền hơn.
Giấy bìa cứng, thường được sử dụng để sản xuất hộp đựng thực phẩm và hàng tiêu dùng, chẳng hạn như hộp đựng giày hoặc hộp ngũ cốc. Nó được làm chỉ bằng một lớp hoặc chất liệu giấy xám, loại bìa cứng này mỏng hơn so với bìa cứng sóng, nên dễ bị rách hơn.
Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các thùng carton đều có thể được tái chế. Về lý thuyết, chúng có thể được tái chế, nhưng bạn không nên vứt những hộp bánh đã qua sử dụng có vết dầu hoặc thức ăn thừa vào thùng tái chế. Tương tự đối với các hộp đã bị ngâm hóa chất từ ​​các vật dụng tẩy rửa hoặc các sản phẩm gia dụng khác.

Làm thế nào để tái chế thùng carton?

Để thực hiện đúng quy trình tái chế thùng giấy, điều quan trọng là phải biết cách chuẩn bị và nơi vứt bỏ chúng.
Bước đầu tiên trong quy trình tái chế thùng giấy là phá hoặc xé thùng giấy. Bạn hãy sử dụng máy cắt hộp, dao, kéo cắt thành từng mảnh và dùng băng dính nào giữ chúng lại với nhau, cho phép bạn dễ dàng thu gom. Kiểm tra để đảm bảo rằng không có vật liệu đóng gói nào, như nhựa, còn sót lại trong thùng giấy.
Sau đó, bạn là phẳng nó hoàn toàn. Mặc dù bạn có thể tự tháo băng keo hoặc nhãn bao bì ra khỏi thùng giấy, nhưng hầu hết các trung tâm tái chế sẽ tự loại bỏ chúng – vì vậy bạn không cần phải lo lắng về điều đó.
Nếu chất thải trong thùng giấy tiếp xúc với chất lỏng hoặc bất kỳ chất gây ô nhiễm nào khác, hãy cắt phần đó ra trước khi bạn tái chế nó. Kỹ thuật này cũng phù hợp với những hộp bánh dầu mỡ. Nói chung, những thùng giấy dính nhiều dầu mỡ khó tái chế, vì vậy bạn hãy loại bỏ những phần này trước khi bán cho cho các cơ sở tái chế.

Hộp giấy được tái chế như thế nào?

Sau khi thùng giấy được đưa đến cơ sở tái chế,  nó sẽ trải qua một quy trình  để cuối cùng cho phép nó được tái chế thành thùng giấy mới và các sản phẩm giấy khác. Đầu tiên, bìa cứng phải được tách biệt với các sản phẩm giấy khác.
Sau khi các mảnh của thùng giấy được tách ra, nó được đóng kiện và gửi đến một nhà máy, nơi nó được cắt thành nhiều mảnh nhỏ. Sử dụng nước và hóa chất, một máy nghiền bột sau đó làm mềm và phá vỡ thùng giấy thành sợi. Bất kỳ mực và băng còn lại nào cũng được lọc ra khỏi bột giấy trong khi các sợi giấy liên kết với nhau. Trước khi sản xuất, bột giấy được trộn với nước một lần nữa, sau đó được ép và khuấy đều để tạo ra độ đặc phù hợp.
Khi quá trình trộn hoàn tất, những sợi này được cuộn và sấy khô, tạo ra những cuộn giấy nâu khổng lồ sau đó có thể được sử dụng để tạo ra các sản phẩm mới. Một số giấy nâu có thể được xếp nhiều lớp và được sử dụng để làm bìa cứng dày hơn, trong khi phần còn lại được  chia  thành các sản phẩm giấy khác.

Các phương pháp tái chế thùng carton thay thế

Ngoài việc tái chế thùng carton ở nhà hoặc mang chúng đến  cơ sở tái chế địa phương , bạn có thể sử dụng lại các hộp thùng giấy bằng một số cách khác. Rốt cuộc, không cần phải lãng phí chúng khi bạn có một số phương pháp thay thế theo ý của mình.
Đối với những người nông dân làm vườn thế hệ 4.0, các sản phẩm tái chế như bột có thể được thêm vào các chế phẩm phân bón. Miễn là nó không tiếp xúc trực tiếp với các chất không ăn được như dụng cụ làm sạch hoặc tắm, điều này sẽ làm bẩn chế phẩm.
Đảm bảo rằng không có vật liệu sử dụng cho đóng gói, chẳng hạn như nhựa hoặc giấy bạc đi kèm với thùng giấy. Bạn cũng sẽ phải loại bỏ băng dính, nhãn dán và các chất kết dính khác. Nếu không, cả bìa cứng khô và ướt đều có thể bị trộn với nhau.
Trước tiên, bạn sẽ phải chia thùng carton thành nhiều mảnh nhỏ để đảm bảo nó được phân hủy. Ngâm nó trong nước có thể giúp đẩy nhanh quá trình. Bạn có thể rắc thùng giấy sóng vụn lên trên chế phẩm phân bón, cũng nên bao gồm các vật liệu giàu carbon khác như lá hoặc cỏ khô, cũng như các vật liệu giàu nitơ, bao gồm cỏ, phân chuồng hoặc các loại thực phẩm như rau cũ hoặc trái cây.
Khi bạn đã thêm chế phẩm phân bón vào phân bón sinh học của mình, hãy kết hợp với các vật liệu xanh. Phương pháp khuấy này sẽ đảm bảo đống ủ vẫn ẩm và chứa đủ oxy. Nó có thể được sử dụng sau 6-8 tháng, tùy thuộc vào quy trình bạn sử dụng và tình trạng phân bón sinh học của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *