Tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế thùng carton chuẩn nhất

Như các bạn đã biết, thùng carton là một trong những loại bao bì được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực đóng gói hàng hóa. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng thì việc tìm hiểu những tiêu chuẩn này vô cùng quan trọng. Tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn.

Vì sao cần phải nắm rõ tiêu chuẩn thiết kế thùng carton

Thùng carton được sử dụng với mục đích chính là chứa đựng sản phẩm để tạo điều kiện thuận lợi cho khẩu vận chuyển, bảo quản và giao hàng. Nếu thùng carton được thiết kế có vấn đề thì những công đoạn sau sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Chưa dừng lại ở đó, mỗi sản phẩm khác nhau sẽ cần đến những kiểu thùng carton khác nhau. Như vậy, mỗi người khi có nhu cầu sử dụng cần phải tìm hiểu đầy đủ các tiêu chuẩn để đảm bảo sự tương thích giữa sản phẩm bên trong và bao bì bên ngoài.

Những tiêu chuẩn thiết kế thùng carton cần chú ý

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất thì mỗi người cần phải chú ý đến những tiêu chuẩn dưới đây khi thiết kế thùng carton.

Kích thước

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn là bộ mặt thương hiệu. Bên cạnh đó, nó còn liên quan đến chi phí đóng gói. Nếu lựa chọn thùng carton không đúng kích thường sẽ làm cho chi phí tăng cao hơn. Như vậy, phần lợi nhuận của đơn vị sẽ giảm lại.

Kích thước của thùng carton không có quy chuẩn chính xác về kích thước. Bởi vì, mỗi sản phẩm sẽ cần thùng carton khác nhau. Chính vì thế, trước khi thiết kế cần xem xét kích cỡ của sản phẩm bên trong.

Hình dạng của thùng carton

Một số hình dạng chuẩn hiện nay như hộp vuông, hộp chữ nhật với nắp đậy thông thường, hay loại thùng kiểu âm dương, thùng carton nắp chồm, đáy gài,…

Hình dạng thùng carton phổ biến

Bên cạnh đó, một số nơi còn sử dụng dạng thùng có quai xách, thanh nẹp giấy hoặc dây đai,… Những dạng hộp này có phụ kiện đi kèm sẽ đảm bảo an toàn hơn trong quá trình vận chuyển. Đây là tiêu chuẩn thiết kế thùng carton cần quan tâm.

Các lớp của thùng carton

Đối với những loại hàng hóa có trọng lượng nặng thì cần phải sử dụng thùng carton chịu được lực. Hầu hết những loại thùng này sẽ có thiết kế nhiều lớp hơn so với thông thường.

Thùng carton 3 lớp: Những lớp giấy này sẽ được kết nối với nhau bởi những lớp keo chuyên dụng. Đối với những sản phẩm nhỏ gọn thì sẽ có 1 lớp giấy uốn lượn kiểu BE.

Thùng carton 5 lớp: Loại thùng 5 lớp sẽ được sử dụng cho sản phẩm có trọng lượng và kích thước tương đối lớn. 5 lớp này vẫn là giấy tấm và được dính với nhau bằng keo. Tuy nhiên, bên trong chúng sẽ có 2 lớp sóng AB, BE hoặc BC. Lớp này có khả năng hấp hơi nhiệt đến 100 độ C giúp bảo quản sản phẩm bên trong.

Ngoài ra, thùng giấy còn có nhiều loại khác như 7 lớp hoặc nhiều hơn tùy theo nhu cầu của mỗi lĩnh vực, ngành nghề.

Màu sắc của thùng carton

Thùng carton được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Chúng có mẫu mã và màu sắc rất đa dạng. Tùy theo nhu cầu. mục đích sử dụng mà mỗi đơn vị sẽ có những quyết định khác nhau

Một số doanh nghiệp chọn thùng carton màu sắc đơn giản không nổi bật, thậm chí là thùng carton truyền thống với tông màu đơn giản.

Tuy nhiên, màu sắc còn nói lên sự đầu tư trong quá trình đóng gói sản phẩm. Quy chuẩn lựa chọn màu sắc là màu tươi sáng, luôn thu hút người nhìn dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi thiết kế nhiều đơn vị còn quan tâm đến giá thùng carton. Gía cả được quy định tùy theo kích thước và số lớn. Chính vì vậy mỗi người sẽ dễ dàng chọn được nơi cung cấp phù hợp.