Các loại thùng carton thông dụng trên thị trường

Các loại thùng carton thông dụng trên thị trường

Thùng carton hiện nay được thiết kế với cấu trúc, kích thước và hình dạng khác nhau nhằm tối đa hóa hiệu quả trong quá trình vận chuyển. Vậy các loại thùng carton thông dụng trên thị trường hiện nay là gì? Có thể phân biệt thùng carton theo các tiêu chí nào? Bao bì Nam Ninh sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết những thắc mắc trên, qua chọn được mẫu thùng carton phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Cách phân loại thùng carton

Thùng carton theo độ cao sóng

Thùng giấy carton được sản xuất từ sợi gỗ, sau đó trải qua quá trình tạo sóng và ghép nối các mối giấy để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh. Kết cấu sóng giấy của thùng carton gồm những loại sau:

Loại sóng Độ cao Đặc điểm
Sóng A Từ 4,5 – 5,0mm Tạo lực phân tán tốt trên toàn bộ bề mặt tấm giấy.
Sóng B Từ 2,4 – 3,0mm Chịu được lực xuyên thủng cao
Sóng C Từ 3,5 – 4,2mm Kết hợp giữa ưu điểm của sóng A và sóng B.
Sóng E Từ 1,2 – 2,0mm Thường được sản xuất thành thùng carton chuyên đựng các vật nhẹ.
Sóng AB Từ 7,0 – 7,7mm Là sự kết hợp giữa một lớp sóng A và một lớp sóng B, đáp ứng độ dày và khả năng chịu lực tối ưu.
Sóng BC Từ 5,0 – 6,7mm Là sự kết hợp giữa một lớp sóng B và một lớp sóng C, đáp ứng độ dày và khả năng chịu lực cao.
Sóng ACB 12,0mm Là sự kết hợp của cả 3 lớp sóng A, C, B, đáp ứng độ dày của thùng và cho khả năng chịu lực vượt trội.

Các loại thùng carton theo lớp

Các loại thùng carton thường gồm 3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp. Tùy thuộc theo số lớp cấu tạo mà bạn có thể phân biệt loại thùng tương ứng.

  • Thùng carton 2 lớp: Bao gồm một lớp sóng và một lớp giấy phẳng được dùng chủ yếu làm lót ngăn các lớp sản phẩm đặt trong thùng carton hoặc bao gói hàng hoá.
  • Thùng carton 3 lớp: Hai mặt ngoài của thùng được sản xuất bằng một lớp giấy phẳng mịn, ở giữa là lớp giấy sóng hình sin. Loại thùng này có giá thành rẻ, khả năng chịu lực nén và bục tốt. Vì vậy, doanh nghiệp có thể sử dụng thùng carton 3 lớp cho các hàng hóa nhẹ, không có nguy cơ hư hỏng để tối ưu chi phí.
  • Thùng carton 5 lớp: Được cấu tạo từ 3 lớp giấy phẳng và 2 lớp sóng xen kẽ. Thông thường, thùng carton 5 lớp sử dụng sóng AB và BC để tăng độ dày và khả năng chịu lực, phù hợp cho những loại hàng hóa dễ vỡ.
  • Thùng carton 7 lớp: Được cấu tạo từ 4 lớp giấy phẳng và 3 lớp sóng hình sin xen kẽ. Loại thùng này có cấu tạo dày dặn và chắc chắn, phù hợp để đóng gói bao bì và vận chuyển trong lĩnh vực xuất khẩu, logistic.
Các loại thùng carton theo lớp
Các loại thùng carton theo lớp

Theo kết cấu

Tùy theo kết cấu mà thùng carton được phân thành nhiều loại khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là: thùng carton có nắp, thùng carton không nắp, thùng carton có nắp toàn phần, thùng carton bế lỗ,… Mỗi loại thùng giấy carton này sẽ mang đến một tiện ích riêng, đáp ứng một số nhu cầu nhất định của bạn.

Các loại thùng carton phổ biến nhất hiện nay

Các loại thùng giấy carton hiện nay được thiết kế với hình dạng, kết cấu và kích thước khác nhau để phù hợp với đa dạng sản phẩm. Dưới đây là 6 loại thùng carton phổ biến nhất hiện nay.

Thùng giấy carton đổi khẩu

Thùng giấy carton đổi khẩu gồm 2 đáy với 4 cánh gập mỗi đáy. Trước khi sử dụng, bạn cần đảm bảo phần đáy dưới đã được dán băng keo chắc chắn.

Thùng giấy carton đối khẩu
Thùng giấy carton đối khẩu

Thùng giấy carton nắp rời

Đây là loại thùng giấy carton có nắp đậy rời. Phần nắp hộp thường có kích thước rộng hơn 2 – 3mm để bao phủ vừa đủ phần bên ngoài hộp khi đóng gói. Mẫu hộp carton âm dương thường được thiết kế đặc thù theo kích thước, kiểu dáng cũng như khả năng chịu lực của sản phẩm, từ đó đảm bảo mang lại chất lượng tốt nhất trong quá trình đóng gói và vận chuyển.

Thùng giấy carton nắp rời
Thùng giấy carton nắp rời

Thùng giấy carton nắp chồm

Thùng carton nắp chồm là có hình thức giống thùng đối khẩu (A1). Điểm khác biệt duy nhất là nó có hai cánh chính chồm lên nhau. Loại thùng giấy này đáp ứng cho việc đóng gói những sản phẩm lớn và nặng, cần bảo vệ an toàn cho bề mặt sản phẩm. Khi xếp chồng hàng hóa có thể chịu được lực đè từ trên xuống và chống va đập cực tốt.

Thùng giấy carton có quai xách

Đây là một trong các loại thùng carton được thiết kế riêng biệt với phần đáy dạng khóa và phần nắp gập dạng quai xách vô cùng tiện dụng. Thùng giấy carton có quai xách thường được sử dụng để đựng quà tặng, thức ăn nhanh, trái cây,…

Thùng giấy carton nắp gài

Thùng carton có nắp gài được thiết kế với một nắp gập duy nhất phủ cả phần trên của thùng. Nắp gập được thiết kế với hai cánh nhỏ hai bên. Phần cuối nắp dư ra chừng một phân để khi đóng lại có thể gài vào phần rãnh đã được cắt trước đó.

Với cấu tạo tự khóa không cần băng dính cố định, thùng carton nắp gài đảm bảo được tính thẩm mỹ và chắc chắn. Chính vì vậy, loại hộp này luôn là sự lựa chọn cho các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm,…

Thùng giấy carton nắp gài
Thùng giấy carton nắp gài

Thùng carton có nắp gài đáy khóa

Đây là loại thùng giấy có thiết kế vô cùng đặc biệt. Phần đáy được thiết kế với 4 cánh gấp cùng các ngàm có thể xếp lại chắc chắn mà không cần dùng băng dính dán lại. Phần nắp được thiết kế theo dạng gập với hai cánh nhỏ hai bên.

Thùng carton có nắp gài đáy khóa cũng là một trong các loại thùng carton thông dụng hiện nay. Loại thùng giấy này được ứng dụng rộng rãi và xuất hiện ở mọi nơi.

Thùng carton có nắp gài đáy khoá
Thùng carton có nắp gài đáy khoá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *